Sổ tay đầu bếp

Sổ tay đầu bếp, nơi lưu lại những kiến thức nấu ăn của tôi, từng cách làm hay, từng mẹo nhỏ, kỹ năng đầu bếp tôi đều lưu lại tại đây

Tìm hiểu về Gelatin cách dùng và một vài lưu ý sử dụng

Gelatin là một loại protein thu được từ da, gân, dây chằng, hoặc xương , Nó thường được lấy từ bò hoặc lợn.

f:id:sotaydaubep:20170727154218j:plain

 Gelatin được sử dụng trong dầu gội, mặt nạ và các mỹ phẩm khác; nó thường được dùng như một nguyên liệu trong làm bánh pudding , Trong kẹo, marshmallows, bánh kem, và yaourt; Và trong các vitamin như là một lớp phủ và như viên nang, và đôi khi nó được sử dụng để hỗ trợ trong việc làm rượu vang. Gelatin không phải là thuần chay. Tuy nhiên, có một sản phẩm được gọi là "agar agar" đôi khi được quảng cáo là "gelatin", nhưng nó là thuần chay. Nó được bắt nguồn từ một loại rong biển

Nói một cách khác, Gelatin được tổng hợp trong quá trình nấu da, gân và xương động vật. và được dùng phổ biến trong làm bánh. Tuy vậy, những kiến thức làm bánh cơ bản này không phải ai cũng hiểu. Bài viết gelatin là gì. Cach sử dụng và một vài lưu ý cần biết cho người dùng dưới đây sẽ đưa ra những chỉ dẫn mà ai cũng nên biết. Mời các bạn cùng xem với cửa hàng giày nữ kiyomi nhé.
Gelatin là gì

Như đã nói ở trên, gelatin là một loại protein giàu collagen được chiết xuất trong quá trình nấu xương và da động vật, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Gelatin được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ẩm thực, mĩ phẩm, dược phẩm.

Có bao nhiêu loại gelatin

Có 2 loại gelatin phổ biên là gelatin lá

f:id:sotaydaubep:20170727154242j:plain

Và gelatin bột.

f:id:sotaydaubep:20170727154253j:plain


Hai loại gelatin này có công dụng và chất lượng giống nhau. Chọn sử dụng loại nào là do ý muốn của bạn.
Cách sử dụng gelatin
Sử dụng gelatin dạng lá
Ngâm lá gelatin vào nước rồi vớt ra cho ráo nước, cho vào hỗn hợp cần làm, nếu là hỗn hợp lạnh thì bỏ vào lò vi sóng quay cho nóng lên còn nếu hỗn hợp đã nóng sẵn thì chỉ việc quấy cho gelatin tan ra. Lưu ý không cho gelatin vào hỗn hợp sôi sẽ làm mất tác dụng.
Sử dụng gelatin dạng bột
Hòa tan gelatin với nước rồi cho vào hỗn hợp cần làm đông
Một vài chú ý khi sử dụng gelatin
Gelatin được chiết xuất từ động vật, do đó không thích hợp với người ăn chay.
Gelatin chỉ phát huy tác dụng làm đông thực phẩm khi để trong tủ lạnh.
Bảo quản gelatin ở nơi có ánh sáng, ẩm.
Gói gelatin khi đã được mở cần sử dụng trong 48 giờ.
Đây là toàn bộ cách sử dụng và những chú ý cần biết về gelatin đối với người sử dụng. Chỉ cần nắm rõ những điều này, bạn sẽ phát huy được cao nhất những lợi ích của gelatin và làm cho những món ăn của mình ngon hơn rất nhiều.
Hi vọng với những thông tin trên, cung cấp phần nào kiến thức ẩm thực làm bánh cho bạn – đọc thêm các kiến thức khác trên trang http://daylambanh.weebly.com/ - kiến thức làm bánh chuyên nghành