Sổ tay đầu bếp

Sổ tay đầu bếp, nơi lưu lại những kiến thức nấu ăn của tôi, từng cách làm hay, từng mẹo nhỏ, kỹ năng đầu bếp tôi đều lưu lại tại đây

Tuyệt chiêu chế biến gà bất bại

Thịt gà là một món ngon và chắc chắn là bạn sẽ phải dùng nó rất nhiều rồi, và để làm những món gà đúng chuẩn, bạn phải có biết một số kỹ năng cần thiết, tuy nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích đó nhe

f:id:sotaydaubep:20170727121954j:plain

 Thịt gà là thành phần cần được  luộc chín hẳn, ko có món thịt gà tái đâu hé

Thịt gà dù luộc hoặc kho hay rán, hơ thì khi xái ra cũng ko được còn đỏ thịt ở trong, ko có nc huyết chảy ra.

Nếu các mẹ dự định thực hiện các món chiên rán, nung, khuyên bạn trộn ướp thịt gà từ trước vài h để thịt thấm đều cuốn hút. Ko nên tiếc phần nc ướp mà giữ lại để thực hiện xốt hoặc là nc chấm đâu  nha, nc xốt này đảo cùng thịt gà sống nên ko tin tưởng là đâu.

Thịt gà khi mà dội nước thật sạch, lời khuyên nên vận dụng khăn sạch hay giấy ngấm đều dày để ngấm khô gà, tiếp đó mới trộn.

Các miếng của con gà có time chín vừa khác nhau. Vì thế nếu ko nhất phải chế biến cả con thì bạn hãy tách với các phần vừa để thay đổi time đun cho phù hợp. Nếu đun cả con gà, khuyên bạn xem phần thịt dày  nhất, đó là phần đùi trong của gà, để đảm bảo là cả con gà đã được  luộc chín tới.

Phần thịt lườn gà (ức gà) là phần xí được khoái nhất, vì lẽ đó phần thịt này dễ bị ráo và xác, dùng vào xem nhạt. Cách bạn trẻ sẽ cần chọn lựa các món ăn đúng ý riêng cùng với lườn gà như gà xé phay, lườn gà áp chảo tiếp đó xái khúc bé trộn salad, thực hiện gà viên rán (kiểu  như chicken nuggets mà trẻ nhỏ thường thường muốn ngâm ngi).

Phần cánh gà, đùi gà hay hay được nhiều chị thích thú vì thịt phức, săn chắc, khi thưởng thức cho giác cảm “ngọt” hơn, rất đơn giản thực hiện các món đường phố khác nhau.